fbpx

Tin tức cà phêDạy rang xay cà phê & 1001 bí kíp hay

August 7, 2021by Trần Thu Trang0

Dưới đây là một vài thông tin hữu ích liên quan đến chủ đề “dạy rang xay cà phê” cho bạn nào đang có nhu cầu cùng nghiền ngẫm và tham khảo thêm. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích nhiều cho cả người dạy lẫn người học.

1. Khóa học dạy nghề rang xay cà phê

Hiện nay có các khóa học dạy rang xay cà phê từ cơ bản cho đến chuyên sâu dành cho những người mới bắt đầu hoặc cho cả những người đã là thợ rang xay muốn nâng cao thêm kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn. Với thời lượng thời gian dành cho cả lý thuyết lẫn thực hành, sẽ giúp bạn cập nhật, học hỏi, tích lũy được nhiều điều bổ ích về lĩnh vực cà phê, rang xay cà phê đồng thời rút ra được nhiều kinh nghiệm, bài học từ thực tế trong khi vận dụng, thực hành.

Bí kíp dạy rang xay cà phê
Khóa học dạy nghề rang xay cafe giúp học viên học hỏi nhanh và tích lũy nhiều kiến thức về cafe

Thông thường các khóa dạy nghề rang xay cà phê sẽ dạy cho học viên các kiến thức về tổng quan các loại cà phê hiện nay; về thời gian và nhiệt độ rang cà phê, các cấp độ rang cà phê, các kiểu rang cà phê; quy trình, kỹ thuật rang xay, cách rang xay cà phê mộc, cà phê sao tẩm; cách làm nguội, ủ cà phê sau rang, cách xay cà phê phù hợp với từng kiểu pha chế, … Đồng thời sẽ thực hành rang xay cà phê bằng máy, hướng dẫn nhận biết và khắc phục một số lỗi cơ bản liên quan đến máy rang xay và hướng dẫn về các kiểu pha cafe,…

Với việc tham gia một khóa học trọn gói như thế này sẽ giúp các học viên nhanh nắm bắt được kiến thức đồng thời việc học cũng được suôn sẻ, trôi chảy, mạch lạc và thuận lợi hơn. Tuy nhiên  người học, cần lựa chọn cơ sở, địa chỉ dạy rang xay cafe uy tín để chất lượng kiến thức thu được sau khóa học sẽ tốt nhất và đúng như mong muốn của mình. Còn đối với người dạy, cơ sở dạy nghề cần có kiến thức và chuyên môn cao, đảm bảo sự phân bổ thời gian học lý thuyết và thực hành hợp lý cho người học và đảm bảo chất lượng khóa học, cung ứng đầy đủ cơ sở vật chất cho các học viên mỗi khi tham gia buổi học,… có như thế mới đem lại hiệu quả giảng dạy cao.

2. Những cuốn sách dạy rang xay cà phê, pha chế cà phê cực hay và đầy đủ kiến thức

Nếu bạn chưa có đủ kinh phí để học các khóa học rang xay cà phê thì có thể mua ngay những cuốn sách dạy rang xay cafe, pha chế cafe cực hay sau, cũng sẽ đảm bảo đầy đủ kiến thức cho bạn tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu:

2.1. Cuốn sách: Rang trọn đam mê – Bí quyết làm giàu từ cà phê

Với cuốn sách này cùng với sự tâm huyết, tập trung và sự cảm nhận tinh tế thì người thợ rang hoàn toàn làm chủ được những mẻ rang để tạo nên thành phẩm tuyệt hảo. Rang cà phê là khâu quan trọng nhất trong quá trình chế biến cà phê bởi từ những hạt cà phê nhân xanh có thể nói là vô vị, không mùi, trải qua quá trình rang hạt cafe trở nên có màu nâu đẹp mắt đầy hương vị đặc trưng và lôi cuốn. Đây là cuốn sách về dạy rang cà phê rất đáng để bạn đọc và học đấy nhé!

Sách rang trọn đam mê

2.2. Cuốn sách: Cà phê Việt thế kỷ XXI Văn hóa và Kỹ thuật – Bí quyết thành công trong kinh doanh cà phê

Cuốn sách đem đến cho độc giả những kiến thức bổ ích không chỉ là những kỹ thuật về thu hoạch, chế biến mà còn là những bí quyết rang xay, pha chế để tạo ra được những ly cafe thơm ngon nhằm đem đến sự thành công trong kinh doanh cà phê.

Cà phê Việt thế kỷ XXI Văn hóa & Kỹ Thuật – Bí quyết thành công trong kinh doanh cà phê

2.3. Cuốn sách: Tình yêu cà phê Việt – Bí quyết trở thành chuyên gia cà phê

Trong cuốn sách này, tác giả Trương Phú Thiện đã thể hiện tình yêu với cà phê Việt một cách chân thực và sâu đậm và đồng thời không giấu giếm những lo âu về nguy cơ không bền vững của cafe Việt. Bên cạnh đó, tác giả cũng không quên chia sẻ những bí quyết để trở thành một chuyên gia cafe.

Sách tình yêu cà phê Việt – Bí quyết trở thành chuyên gia cà phê

2.4. BREW – Tuyệt đỉnh cà phê tại nhà

Cuốn sách sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang muốn tạo ra một tách cafe chất lượng ở nhà mà chưa biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Bởi lẽ, cuốn sách sẽ chỉ đường, hướng dẫn cho bạn.

Brian Jones – Tác giả của cuốn sách và cũng là chuyên gia về cafe sẽ hướng dẫn, chỉ cho bạn cách mua hạt cà phê tốt nhất, ngon nhất và những trang thiết bị dùng để chế biến, pha chế cà phê. Với những bài học vỡ lòng sẽ giúp bạn làm quen và dần làm chủ những kĩ năng lọc cafe, cung cấp cho bạn những công thức pha chế đồ uống và cocktail làm từ chính cafe.

Sách BREW – Tuyệt đỉnh cà phê tại nhà

2.5. Cuốn sách: Thức uống pha chế từ cà phê

Cuốn sách này đem đến cho độc giả những nội dung hữu ích như: Cách pha cà phê; các loại đường; các loại tách và cách sử dụng, cách đặt tách cà phê; cà phê phin nóng; cà phê sữa nóng; cà phê đốt lửa; cà phê hoàng gia; cà phê kiểu Paris;… làm phong phú và đa dạng hơn cho menu những thức uống làm từ cafe.

 

Sách thức uống pha chế từ cà phê

Tùy vào nhu cầu, mục đích của người học mà lựa chọn hình thức học trực tiếp tại các cơ sở dạy nghề hoặc mua sách dạy rang xay cà phê về đọc hoặc lên mạng internet tìm tòi, học hỏi, tích lũy và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân để sớm trở thành một người thợ rang xay cà phê chuyên nghiệp.

Xem thêm: Kinh nghiệm học rang xay cà phê và con đường trở thành thợ rang xay cà phê chuyên nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *