fbpx

Tin tức cà phêBảo quản cà phê rang xay luôn giữ được hương vị

Tháng Bảy 25, 2023by Chi Do0

Mua được loại cà phê rang xay chất lượng đã khó, bảo quản làm sao để cà phê luôn giữ được vị ngon cũng nan giải không kém. Không giống như cà phê hòa tan, cà phê rang xay nếu không được bảo quản đúng cách sẽ nhanh chóng bị hỏng, mất đi mùi vị đặc trưng và không còn sử dụng được nữa. Dưới đây là một vài cách thường được sử dụng để bảo quản cà phê rang xay mà bạn nên biết.

1, Nên mua cà phê hạt mới rang

Cà phê hạt sẽ để được lâu hơn cà phê bột, vậy nên nếu cần bảo quản cà phê trong thời gian dài thì cà phê hạt sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nên mua cà phê vừa xay xong vì lúc này cà phê đang ở trong trạng thái tốt nhất, mang đến hương vị và chất lượng tốt nhất. 

Đặc biệt là chỉ nên mua vừa đủ dùng, tốt nhất là với liều lượng có thể sử dụng trong vòng từ 2 tuần đến 1 tháng. Cà phê rang xay không thể tích trữ và sử dụng lâu dài được như cà phê hòa tan hay cà phê gói, vậy nên cần phải cân đo kỹ lượng sử dụng để tránh làm hỏng cà phê, gây lãng phí.

2, Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Vì không có chất bảo quản nên cà phê rất dễ bị hỏng nếu không được đặt ở nơi phù hợp. Độ ẩm, ánh sáng và không khí là những tác nhân khiến cho cà phê của bạn bị hỏng nhanh hơn bình thường. 

Cà phê phải được đặt ở nơi thoáng khí, khô ráo, nếu không sẽ rất dễ bị oxi hóa hoặc bị ẩm mốc. Những túi cà phê sau khi mở ra sử dụng không nên giữ phần cà phê còn dư trong túi mà nên để vào trong hộp hay hũ có màu tối để tránh ánh nắng trực tiếp. 

3, Không để cà phê trong tủ lạnh 

Vì cà phê có tính chất hút mùi nên nếu để cà phê trong tủ lạnh chung với những loại thực phẩm khác thì cà phê sẽ ám mùi thức ăn và mất đi hương vị đặc trưng ban đầu, không còn thơm ngon nữa. 

Còn nếu bạn muốn giữ độ tươi của cà phê rang hơn hai tuần, bạn có thể đặt hũ cà phê vào trong tủ lạnh. Điều kiện bắt buộc là bạn phải đảm bảo hũ cà phê thật kín, hơi ẩm trong tủ lạnh nếu lọt vào trong hũ sẽ khiến cà phê bị hư. Khi lấy cà phê ra khỏi tủ lạnh thì hãy để hũ cà phê rã đông trong nhiệt độ bình thường 2-3 tiếng đồng hồ trước khi xay cà phê. 

Kết luận 

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn những cách đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết để giữ cho cà phê rang xay nhà bạn luôn giữ được chất lượng vốn có. Mong rằng qua đây bạn đã có thêm nhiều kiến thức về cà phê rang xay cũng như cách bảo quản cà phê để giữ cà phê luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào hay cần được tư vấn thêm thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với HM Coffee để nhận phản hồi sớm nhất nhé.

Trang chủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *