fbpx

Tin tức cà phêCách lựa chọn hạt cà phê để cho ra lò một mẻ rang chất lượng

Tháng Bảy 17, 2023by Chi Do0

Một tách cafe ngon luôn bắt đầu với những hạt cafe chất lượng. Việc lựa chọn hạt cafe quyết định đến một nửa thành công của những mẻ cafe chín. Đồng thời cũng là một trong những khâu quan trọng để xem liệu mẻ cafe rang đó sẽ là một món hời lớn hay chỉ là đồ bỏ. Vậy nên việc lựa chọn hạt cafe luôn là một trong những bước quan trọng trong gia công cafe. Dưới đây là một vài lưu ý các bạn có thể cân nhắc khi tiến hành lựa chọn hạt cafe phù hợp với yêu cầu và tiêu chí của mình.

1, Lựa chọn theo chất lượng

Chắc chắn không ai muốn mẻ cafe của mình được làm ra bởi những hạt cafe hỏng, đầy sâu bệnh, không đảm bảo chất lượng. Để lọc được những hạt cafe đạt chuẩn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình trồng trọt và thu hoạch. 

Hạt cafe khi được thu hái phải chín đều, cuống chỉ hơi xanh và đặc biệt không bị nhiễm sâu bệnh. Cafe nhờ đó mới không bị nhạt, loãng và dậy mùi thơm. 

Hạt cafe cần phải được thu hoạch bằng tay và thu hoạch vào đúng thời điểm để giảm bớt tỉ lệ nhặt phải những quả hỏng, quả chưa chín. Ngoài ra khi đã tiến hành thu hoạch xong, người nông dân cần phải đem đi tuyển chọn lại để loại bỏ những hạt lép, hạt xanh, hạt bị sâu bệnh,… nhằm đảm bảo tất cả các hạt cafe đều được đảm bảo đồng đều về chất lượng. 

2, Lựa chọn theo khẩu vị

Thế giới cafe có rất nhiều các loại hạt với nhiều tên gọi khác nhau. Phụ thuộc vào địa hình, khí hậu hay cách trồng thì mỗi loại sẽ mang những đặc trưng riêng như Arabica, Robusta, Moka,…. Khẩu vị thưởng thức cafe của mỗi người cũng không giống nhau, có người thích đắng, có người lại thích vị thanh dịu, vậy nên nếu không lựa chọn hạt cafe theo nhu cầu của mình sẽ rất khó để thưởng thức vị ngon của nó một cách trọn vẹn.

Cụ thể thì tại Việt Nam, hạt Robusta và hạt Arabica sẽ được ưa chuộng hơn những loại còn lại. 

Hạt Robusta sẽ tạo ra thành phẩm có vị đắng, cafe đậm sánh và hợp với khẩu vị của người Việt hơn, đồng thời có giá thành rẻ. Ngược lại, hạt Arabica lại mang lại mùi vị chua nhẹ, đắng thanh, giá thành cao hơn. Vị chua đặc trưng của hạt cafe Arabica vẫn còn khá lạ lẫm với phần đông người Việt nên chưa được ưa chuộng nhiều như hạt Robusta. Trong gia công cafe và sản xuất cafe, hai loại hạt này thường sẽ được đem đi trộn với nhau theo nhiều tỉ lệ khác nhau để cho ra những hương vị phù hợp với khẩu vị của nhiều người. 

3, Nhưng nếu bạn không đủ am hiểu và kinh nghiệm lựa chọn hạt cà phê thì sao? 

Việc nhận biết loại hạt cafe đảm bảo chất lượng và phù hợp với sở thích không phải một việc dễ dàng với những người không có nhiều am hiểu về cafe, vậy nên một giải pháp an toàn đó chính là tìm đến những thương hiệu cafe uy tín hay những xưởng gia công cafe đã được đảm bảo về độ tin cậy. Và HM Coffee tự hào là một trong những xưởng gia công cafe với nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu những nhân công với tay nghề cao, quy trình sản xuất hiện đại chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những mẻ cafe ngon nhất.

Đến với HM Coffee, bạn không chỉ được nhận những ưu đãi đặc biệt về chính sách giao hàng nhanh chóng mà còn đưa ra cho bạn những mức giá rất hợp lý, minh bạch với bảng giá được niêm yết rõ ràng. 

Dịch vụ tư vấn khách hàng tại HM Coffee luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn những loại cafe chất lượng theo đúng mong muốn và sở thích của bản thân. 

Kết luận

Vậy là qua bài viết trên HM Coffee đã cùng bạn điểm qua một vài phương thức lựa chọn hạt cần thiết cho quá trình gia công cafe. Và cách dễ dàng nhất để đảm bảo cho mẻ cafe của bạn luôn thơm ngon đậm vị đó là nhờ cậy đến những xưởng gia công cafe chất lượng như HM Coffee. Chúng tôi tự tin có thể thay bạn lựa chọn và làm ra những sản phẩm cafe có thể làm hài lòng mọi yêu cầu và mong muốn của bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *