fbpx

Tin tức cà phêCÀ PHÊ HẠT LỚN KHI RANG SẼ NGON HƠN HẠT NHỎ ? CHƯA CHẮC

March 8, 2023by Minh Phuong0

DATE
8/3/2023

CÀ PHÊ HẠT LỚN KHI RANG SẼ NGON HƠN HẠT NHỎ ?

Đây là câu hỏi mà khách hàng, chủ quán thường quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu về các dòng cà phê trên thị trường. Nhiều người nghĩ rằng cà phê hạt càng lớn thì càng cho chất lượng tốt hơn những hạt cà phê nhỏ. Chất lượng hạt không nằm hết ở kích cỡ hạt.

 

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống cà phê cao sản cho kích cỡ hạt cà phê rất lớn, được các nhà vườn, nhà nghiên cứu lai tạo để nâng cao sản lượng cho người nông dân chứ không phải tăng chất lượng của hạt cà phê, đồng nghĩa với việc hạt cà phê sau khi rang có chất lượng không cao, hương vị không đậm đà. Cụ thể hơn ở các ngành nông nghiệp khác như rau củ quả, những cây được bón phân hữu cơ và cố gắng để cây phát triển một cách tự nhiên sẽ cho chất lượng tốt hơn khi so với một vườn rau bón nhiều phân hóa học, sử dụng thuốc trừ sâu và chất kích thích để tăng trưởng cây lớn nhanh hơn.

 

Chính vì những lý do đó, nắm bắt được thị hiếu của khách hàng nên hầu hết những nhà rang xay thường chỉ quan tâm đến những hạt cà phê to, càng to càng tốt mà bỏ đi chất lượng hạt cà phê có tốt hay không, density (tỉ trọng/khối lượng riêng) có cao hay không, hạt cà phê xốp hay không? Các thành phần cơ bản trong một hạt cà phê bao gồm Cellulose và các chất dinh dưỡng. Khi nghiên cứu để lai tạo ra các giống cà phê cao sản (cao sản lượng) thì các nhà vườn nhà nghiên cứu chỉ cố gắng làm tăng thành phần Cellulose bên trong hạt cà phê để tăng kích thước hạt chứ không tăng chất dinh dưỡng.

 

Mỗi hạt cà phê thành phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ hạt nhân cà phê xanh như giống, thổ nhưỡng, quá trình chăm sóc, chế biến, density, độ ẩm, quy trình sản xuất, bảo quản…là khách hàng, nếu kinh doanh cà phê thì nên quan tâm đến những yếu tố chất lượng bên trên trước thay vì kích cỡ hạt cà phê. Và then chốt vẫn là thử nếm, kiểm thử chất lượng sản phẩm thực tế.

Bên cạnh sản xuất ra cà phê tốt, nhằm giúp khách hàng lưu trữ cà phê luôn ở chất lượng cao nhất về hương vị như khi vừa rang xong, hạt cà phê HM Coffee được đóng gói trong túi đựng được trang bị hiện đại. Sản phẩm tại HM được tạo ra dựa trên trải nghiệm người dùng nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ nhỏ của HM Coffee trên đây sẽ giúp cho các bạn chọn được cà phê tốt cho bản thân cũng như những khách hàng của mình.

Cà phê hạt mộc nguyên chất cho quán cà phê và khách hàng. HM Coffee – Xưởng Rang Xay Cà Phê / HMcoffee.com . Cung cấp coffee tại Hà Nội và toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *